Tìm kiếm tin tức
Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 5/2019
Số lượt xem 663Ngày cập nhật 04/06/2019

Sáng ngày 4/6/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị Báo cáo viên, Công tác viên dư luận xã hội tháng 5/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Hồ Đàm Giang - UVTV, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên Huyện ủy và cộng tác viên dư luận xã hội (khóa XI).

Đồng chí Dương Đức Vương thông tin thời sự tại Hội nghị BCV - CTVDLXH

Hội nghị đã nghe đồng chí Dương Đức Vương, Giám đốc TTBDCT huyện, báo cáo viên Tỉnh ủy trình bày các nội dung về Di chúc Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Bác đi xa, ôn lại lời căn dặn của Người trong Di chúc, là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng, nhất là các báo cáo viên, công tác viên dư luận xã hội tự soi rọi lại mình; phấn đấu xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân “xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như di nguyện của Người.

Sau giờ giải lao, các đại biểu dự Hội nghị tham gia thảo luận và thông tin tình hình, diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân diễn ra trong thời gian qua ở cơ sở. Tình hình trong tháng 5 trên địa bàn huyện diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng như: Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng trận đánh đồi A Bia; Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với Chủ đề “Trường Sơn - Con đường Huyền thoại”; Ngày hội giao lưu VHTT&DL các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây nguyên, năm 2019; trong dịp này các tầng lớp nhân dân thuộc đồng bào các dân tộc huyện A Lưới, được thưởng thức và chứng kiến các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch diễn ra sôi nổi, mang đậm nét văn hóa đặc sắc các dân tộc anh em đến từ các tỉnh trong và ngoài nước; là địa phương được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chọn đăng cai hai sự kiện văn hóa mang tầm Quốc gia; qua đó, đã quảng bá được hình ảnh con người huyện A Lưới đầy thân thiện, mến khách với môi trường sinh thái trong sạch, hấp dẫn đối với mỗi du khách khi đặt chân đến mãnh đất có truyền thống văn hóa lâu đời của các dân tộc thiểu số sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Đại biểu dự Hội nghị BCV - CTVDLXH

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy đồng chí Hồ Đàm Giang đã tiếp thu, ghi nhận và giải đáp một số thắc mắc ở cơ sở do các báo cáo viên, công tác viên phản ảnh; đồng thời, đồng chí đánh giá cao kết quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, hoạt động Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, Thị trấn và khối khoa giáo trong tháng 5; qua đây, đồng chí nhắc nhở một số cấp ủy chưa quan tâm việc tổ chức hội nghị quán triệt, học tập, triển khai Chuyên đề năm 2019 về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các văn bản mới của Trung ương, tỉnh, huyện; chưa tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05. Quán triệt một số nội dung chuẩn bị cho giao ban công tác tư tưởng dư luận xã hội và định hướng công tác tuyên truyền tháng 6/2019 đồng chí nhấn mạnh:

          Thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong quá trình sát nhập và tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết 18 của Trung ương và liên quan đến việc giải phóng mặt bằng phục vụ mục đích công cộng, giải phóng hành lang tại Thị trấn... Tập trung tuyên truyền, định hướng việc tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, cao điểm từ Ngày 19/5/2019 đến Ngày Quốc khánh 2/9 gắn với tuyên truyền 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (11/6). Tuyên truyền Đại hội Dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ 3 sẽ diễn ra trung tuần tháng 6. Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10. Tuyên việc vệ sinh môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống dịch tả lợn châu phi; phòng chống thiên tai; phòng chống cháy nổ…. Phát động Phong trào “Ngày chủ nhật xanh”; tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân không sử dụng đồ nhựa, bao bì ni long sử dụng một lần. Tuyên truyền việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em. Tổ chức tốt Ngày báo chí (21/6) và Ngày gia đình Việt Nam (28/6).

Ngoài định hướng nhiệm vụ tháng 6/2019, đồng chí Hồ Đàm Giang còn chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là xã Hồng Thủy cần tập trung tuyền, vận động người dân thôn Prie 1 (thôn 6) và thôn Prie 2 (thôn 7), ổn định tư tưởng, chăm lo sản xuất trong lúc chờ cấp có thẩm quyền triển khai thực hiện Nghị quyết 31/NQ-CP, ngày 13/5/2019 của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại.

Hội nghị báo cáo viên tháng 5/2019 kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày./.

Đỗ Thanh Định
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 430.084
Truy cập hiện tại 96