Tìm kiếm tin tức
Đêm Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” tại A Lưới
Số lượt xem 585Ngày cập nhật 14/05/2019

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019); tối 13/5, tại Sân khấu Trung tâm văn hóa sinh hoạt cộng đồng huyện A Lưới; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đêm Liên hoan tuyên truyền lưu động với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”; tham dự về phía Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có đồng chí Nguyễn Công Trung - Cục Phó Cục văn hóa cơ sở; về phía lãnh huyện A Lưới có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Đàm Giang, UVTV, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; tham dự còn có các trưởng đoàn và các tuyên truyền viên, nghệ sĩ, nhạc công đến từ 06 tỉnh trong nước; cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các đồng bào dân tộc huyện A Lưới.

       Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế là điểm cuối cùng trong chuỗi liên hoan ở 08 tỉnh có đường Hồ Chí Minh huyền thoại đi qua; có sự tham gia của 6 Đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh: Bến Tre, Tây Ninh, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Thanh Hóa, Lạng Sơn. Các tiết mục văn nghệ tái hiện cảnh gian khổ, hiểm nguy, ác liệt nhưng cũng vô cùng anh dũng, hào hùng và oanh liệt của các chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến làm nhiệm vụ trên tuyến đường chiến lược Trường Sơn, góp phần viết nên huyền thoại của con đường mang tên Bác, đã làm cho khán giả vô cùng xúc động khi được thưởng thức. Đồng thời, khâm phục tinh thần, ý chí kiên cường, bất khuất, chiến đấu và quyết tâm mở đường vận chuyển tiếp tế hàng hóa, vũ khí, trang thiết bị cho quân và dân ta đánh thắng đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Từ đó, tiếp tục xây dựng và củng cố niềm tin về tương lai tươi sáng.

Dẫn chương trình đêm Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc tại A Lưới

Các đại biểu Trung ương, tỉnh và huyện tham dự đêm LHTTLĐ tại huyện A Lưới

       Được biết, sáng 11/5/2019, tại Tượng đài chiếng thắng Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp UBND tỉnh tổ chức lễ xuất quân Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”. Chương trình cũng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019). Tham dự có hơn 600 tuyên truyền viên, nghệ sĩ, nhạc công đến từ 17 đoàn trong nước. Liên hoan diễn ra từ ngày 10 đến 15/5/2019 tại 8 tỉnh, nơi có tuyến đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh đi qua: Bình Phước, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo Bộ VHTT&DL và tỉnh Bình Phước chia tay các đội tuyên truyền lưu động xuất quân lên đường  (ảnh tư liệu)

       Xuất phát từ yêu cầu tăng viện cho miền Nam thống nhất đất nước, ngày 19/5/1959, Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định mở tuyến vận tải chi viện chiến lược Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh. Đây là một quyết định lịch sử, thể hiện quyết tâm và ý chí sắt đá của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta với tinh thần “Xẻ dọc Truờng Sơn đi cứu nước; mà lòng phơi phới dậy tương lai”, “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”.

Đại  diện các đội lưu động dự Lễ xuất quân tại Bình Phước (ảnh tư liệu)

       Thông qua con đường này, trong 16 năm, quân ta đã chuyển được hơn một triệu tấn vật chất, vũ khí đến các chiến trường, vận chuyển cơ động 10 lượt sư đoàn, 03 quân đoàn, hộ tống 90 đơn vị binh chủng kỹ thuật vào chiến trường; góp sức và tiếp sức cho chiến trường đánh bại lần lượt các chiến lược chiến tranh xâm lược của địch.

Các đội TTLĐ biểu diễn tại Kon Tum

      Đêm Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” tại huyện A Lưới kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút, đã để lại nhiều ẩn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng./.

Hoạt cảnh do Đội TTLĐ tỉnh Bến tre biểu diễn tại A Lưới

Tiết mục do Đội TTLĐ tỉnh Lâm Đồng biểu diễn tại A Lưới

Tiết mục hát Then do Đội TTLĐ tỉnh Lạng Sơn biểu diễn tại A Lưới

Tiết mục tốp ca do Đội TTLĐ tỉnh Quảng Ngãi biễu diễn tại A Lưới

Tiết mục do Đội TTLĐ tỉnh Tây Ninh biểu diễn tại A Lưới

Tiết mục Cô gái mở đường do Đội TTLĐ tỉnh Thanh Hóa biểu diễn tại A Lưới

Đỗ Thanh Định
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 339.030
Truy cập hiện tại 13