Tìm kiếm tin tức
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu tiếp công dân định kỳ tại xã Hồng Hạ
Số lượt xem 469Ngày cập nhật 30/05/2019
Đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp công dân

Sáng ngày 29/5/2019, đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy tổ chức buổi tiếp công dân định kỳ tại xã Hồng Hạ theo Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị “Quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”.

Tham gia buổi tiếp công dân còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng TN và MT; Trung tâm phát triển quỹ đất; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện; tập thể lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Văn phòng Đảng ủy, HĐND, UBND, Công chức Địa chính, Tài nguyên - Môi trường và bà con nhân dân xã Hồng Hạ  (có 07 công dân tham gia).

 

Tại buổi tiếp đã 03 người tham gia với 06 ý kiến. Trong đó: 01 ý kiến liên quan đến đất đai; 01 ý kiến về chính sách hộ trợ nhà ở; 01 ý kiến về xây dựng công trình đường liên thôn; 01 ý kiến về xét thi tuyển học giỏi học tại trường THCS - DTNT huyện; 01 ý kiến về giải quyết tranh chấp đất đai, tài sản trên đất và 01 ý kiến về đăng ký nhập khẩu.

Các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất của người dân đã được chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành liên quan trả lời, giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp và được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao. Nhân dân mong muốn Đảng, Nhà nước thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của người lao động, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết, hỗ trợ, giúp đỡ cho nhân dân về những vấn đề mà nhân dân còn bức xúc, chưa hài lòng,… để nhân dân hiểu và ổn định tư tưởng, yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy hoan nghênh tinh thần thẳng thắn, trung thực và tâm huyết của người dân khi tham gia ý kiến, kiến nghị phản ánh trực tiếp với Bí thư; đồng thời, mong muốn bà con nhân dân xã Hồng Hạ luôn phát huy tinh thần cách mạng; cần cù, sáng tạo, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như của địa phương góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tới, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không chặt bỏ cây cao su mà phải tăng cường chăm sóc, thu hoạch mũ để có công ăn việc làm đem lại thu nhập ổn định, vì cây cao su là nguồn thu nhập ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao so với các cây công nghiệp khác trên địa bàn; đặc biệt, hiện nay trên địa bàn xã đã xảy ra tình trạng Dịch tả lợn Châu phi, đề nghị chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm tốt công tác phòng dịch.

Viết Thôm
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 303.174
Truy cập hiện tại 14