Tìm kiếm tin tức

Đảng với mùa Xuân dân tộc
Số lượt xem 238Ngày cập nhật 27/01/2020

Như một định mệnh giữa đất trời và lịch sử đã khéo sắp đặt sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với sự khởi đầu mùa Xuân của dân tộc. Có lẽ đó là một sự tình cờ nhưng sự tình cờ ấy đã đem lại một niềm tự hào thiêng liêng của đất nước, con người Việt Nam. Đó là, kể từ Ngày 03/02/1930 “Đảng với mùa xuân, Mùa xuân với Đảng”, đã trở thành một cặp song hành mãi mãi cùng không gian, thời gian và tấm lòng, tình cảm mến yêu, trân trọng, cảm phục của mỗi một người con đất Việt đối với Đảng. Và cũng từ mùa Xuân Canh Ngọ năm 1930, hàng năm cứ vào độ xuân về, cả dân tộc Việt Nam lại rạo rực chào đón, kỷ niệm Ngày ra đời của Đảng, đội tiên phong chính trị của giai cấp, dân tộc trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và giai cấp.

Nói về sức mạnh, vai trò của Đảng, trong “Bài thơ tặng Đảng”, nhà thơ Hoàng Trung Thông viết:

…“Đảng ở đâu,
Cây nở thêm hoa,
Lúa thêm hạt, mái nhà thêm ấm khói.
Đảng ở đâu quân thù sợ hãi,
Như ngồi trên miệng núi lửa phun”…

Mùa xuân Canh Tý đã đến với mọi người, mọi nhà, cũng là lúc đất nước, dân tộc Việt Nam rạo rực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập “Đảng ta”. Chín mươi mùa xuân đã qua, là 90 năm Đảng ta chiến đấu không ngừng nghỉ, không mệt mỏi cho hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc, ấm no của dân tộc. Với Đảng, càng tới mùa Xuân lại càng trẻ trung, dạn dày, càng tràn đầy sức sống mới. Trong Bài ca Xuân năm 1968, Tố Hữu viết:

…“Cảm ơn Đảng của chúng ta, Đảng làm ra ánh sáng,

Người chưa đưa ta lên được sao Kim,

Nhưng đã cho ta một linh hồn và một trái tim,

Biết lẽ phải, biết yêu thương, căm giận,

Biết đi tới và làm nên thắng trận.”…

Đảng ta không có mục đích nào khác, là vì hạnh phúc của dân tộc, vì tương lai của đất nước Việt Nam. Cũng bởi Đảng luôn gắn bó máu thịt với dân, Đảng với dân, dân với Đảng là một: “Bao nhiêu quyền lợi đều vì dân, bao nhiêu hạnh phúc đều vì dân”, như Đảng với mùa Xuân, mùa Xuân với Đảng. trong Bài thơ 30 năm đời ta có Đảng - Tố Hữu, viết:

… “Đã rằng vì Nước vì Dân,
Nước Dân còn khổ thì thân sướng gì?”...

Một Đảng luôn coi trọng việc chăm lo xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân để tạo nên sức mạnh vô địch, đập tan mọi xích xiềng nô lệ của chủ nghĩa đế quốc, thực dân, giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Đảng ta đã biết đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, chiến đấu hy sinh vì lợi ích của nhân dân. Mọi chủ trương, nghị quyết của Đảng ta đều vì lợi ích của dân tộc. Chính vì lẽ đó, mà trên thế giới này chưa ở đâu và chưa có dân tộc, đất nước nào khi nhắc đến, nói đến Đảng cầm quyền lại có một sự trân trọng, tự hào, yêu quý Đảng như dân tộc Việt Nam. Hai tiếng “Đảng ta” đó là một sự khẳng định những gì đáng trân trọng nhất, quý mến nhất, gần gũi, tin cậy nhất mà nhân dân giành riêng cho Đảng.

…. “Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt
Đảng ta đây, xương sắt da đồng
Đảng ta, muôn vạn công nông
Đảng ta, muôn vạn tấm lòng niềm tin”... (Tố Hữu)

Đã là người dân Việt Nam yêu nước, ai ai cũng đều cảm thấy tự hào bởi vì dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã lần lượt đánh bại hai Đế quốc to là Pháp và Mỹ, thống nhất đất nước và đưa cả nước cùng đi lên CNXH và giành nhiều thắng lợi trong sự nghiệp đổi mới đất nước theo định hướng XHCN, làm cho thế và lực, vị trí và uy tín của Đảng, của đất nước ngày càng cao trên trường quốc tế. Những chiến thắng to lớn và vĩ đại đó không chỉ là chiến thắng của một dân tộc “đất không rộng, người không đông” và còn đầy những gian khó trên con đường phát triển mà còn là chiến thắng của lương tri, thời đại trong cuộc đương đầu với những thế lực đen tối của chủ nghĩa đế quốc đang âm mưu đặt ách thống trị của chúng lên mọi dân tộc trên thế giới.

…“Lần đếm bước đến khi hừng sáng,
Mặt trời kia! Cờ Đảng giương cao!
Đảng ta, con của phong trào,
Mẹ nghèo mang nặng khổ đau khôn cầm”… (Tố Hữu)

Để giành được những chiến thắng to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực trong suốt 90 năm qua, dưới sự rèn luyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự trung thành tuyệt đối, vận dụng sáng tạo học thuyết Mác - Lênin về xây dựng Đảng vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, đã làm cho Đảng ta thực sự là Đảng của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc.

…. “Đảng ta Mác - Lênin vĩ đại
Lại hồi sinh, trả lại cho ta
Trời ca, đất rộng bao la
Bát cơm, tấm áo, hương hoa, hồn người”… (Tố Hữu)

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng năm nay diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Niềm tin của Nhân dân đối với Đảng ngày càng được củng cố và tăng cường. Với những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng 90 năm qua, Nhân dân ta đều có quyền tự hào với một niềm tin mãnh liệt:

…. “Ơn người như mẹ, như cha,
Lòng dân yêu Đảng như là yêu con!
Nghèo rau cháo, từng lon gạo bữa,
Dành cho ta chút sữa cầm hơi,
Dù khi tắt lửa tối trời,
Vững lòng quyết sống, không rời Đảng ta.
Dù khi giặc khảo giặc tra,
Cắn răng thà chết, không xa Đảng mình!...”(Tố Hữu)

Với những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng 90 năm qua, Nhân dân ta đều có quyền tự hào với một niềm tin mãnh liệt: Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới đem lại những mùa Xuân cho đất nước, sức Xuân của lòng người. Một mùa Xuân mới đã về. Với bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua 90 mùa Xuân, với sức sáng tạo luôn tươi mới như “chồi non, lộc biếc”, tin rằng Đảng ta sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua thử thách, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua mọi thác ghềnh để cập bến vinh quang.

Đối với huyện A Lưới, năm 2020 là năm bản lề, để Đảng bộ, quân và dân các dân tộc toàn huyện phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, lần thứ XI đề ra; đồng thời, triển khai thực hiện tốt việc tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời, đây cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, chính trị trọng đại của quê hương, đất nước.v.v.

Với những cảm xúc của đầu xuân Canh Tý, với tấm lòng thành kính và thiêng liêng của người con đất Việt, người đảng viên dành cho “Đảng ta”, và mong muốn trong thời gian tới, Đảng sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhất việc xây dựng chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII), để Đảng thực sự trở thành “là đạo đức, là văn minh”, là “người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”, thực hiện thành công mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

…“Lịch sử sang trang,

Đại hội Đảng mở mùa vui. Phơi phới,

Từ chiến trường ra, ta xốc tới công trường,

Người chiến thắng là người xây dựng mới,

Anh em ơi,

Tất cả lên đường!”…

(Tố Hữu - Bài ca Xuân năm 1968)

Một mùa Xuân mới lại về, mọi người Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước nói chung và huyện A Lưới nói riêng, lại nhớ về 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu, Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam những mùa Xuân “Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”. Trong không khí nô nức vui tươi, phấn khởi, chào năm mới 2020, đâu đâu cũng thấy cờ hoa, khẩu hiệu: “Mừng đất nước đổi mới -  Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Canh Tý 2020”.

ĐTĐ
       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 506.068
Truy cập hiện tại 219