Tìm kiếm tin tức
Dịch bệnh COVID-19
Theo (ĐCSVN)-Bản tin lúc 6h ngày 2/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay đã 47 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng. Việt Nam chỉ còn 18 bệnh nhân dương tính với COVID-19 và trường hợp mới nhất nghi nhiễm COVID-19 đã âm tính lần 1. Cụ thể, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 2/6: Đã 47 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 6h ngày 2/6: Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 18h ngày 1/6 đến 6h ngày 2/6: ghi nhận 0 ca mắc mới.
Đã 37 ngày, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắac mới do lây nhiễm trong cộng đồng song dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn. Tuy nhiên thực tế, những ngày gần đây, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca bệnh COVID-19 từ nước ngoài về. Thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập có khả năng gia tăng. Vì vậy, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch không được mất cảnh giác, chủ quan, lơ là, không được có tâm lý “coi như đã hết dịch”.  
Theo thuathienhue.gov.vn. Ngày 27/4, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3482/UBND-GD về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Công văn quy định cụ thể các lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động và các lĩnh vực được phép hoạt động có kiểm soát, đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người; các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời khởi động lại và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội.  
Theo Chinhphu.vn. Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trang Thông tin điện tử Huyện ủy cập nhật và đăng toàn văn Chỉ thị như sau:  
Về thực hiện khai báo y tế: Ngày 12/4/2020, UBND huyện đã ban hành Công văn 430/CV-UBND về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát người ngoại tỉnh đến địa bàn và đối tượng có nguy cơ dịch bệnh Civid-19; theo đó, yêu cầu khai báo y tế cho tất cả những người vào địa bàn huyện trước 0 giờ ngày 08/4/2020, phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, trong; trường hợp chưa khai báo thì yêu cầu khai báo tại chỗ các chốt kiểm tra liên ngành.
Trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN đặc biệt và Hội nghị cấp cao ASEAN+3 đặc biệt về Covid-19 vào ngày 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết dành cho báo chí về hợp tác ASEAN nhằm đẩy lùi đại dịch Covid-19.  
Tại cuộc họp giao ban sáng nay (12/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, ít nhất cho đến ngày 15/4, việc triển khai các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg phải tiếp tục được thực hiện nghiêm, tuyệt đối không lơi lỏng, chủ quan, chủ động có phương án cho giai đoạn tiếp theo.
Ngày 10/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện A Lưới đã trao Quyết định hoàn thành cách ly y tế 14 ngày cho 01 trường hợp, là ông Ku Đinh ở bản Ka Lô, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, nước CHDCND Lào; đồng thời, huyện đã hỗ trợ nhu yếu phẩm và xe đưa đến cửa khẩu A Đớt - Tà Vàng ban giao cho Đồn Biên phòng nước bạn Lào.
Không có chiếc "đũa thần" nào thay thế sự đồng tâm, hiệp lực của các tầng lớp nhân dân ta sát cánh cùng Đảng, Nhà nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch. Hơn bao giờ hết, lòng yêu nước, tính năng động, sáng tạo, trí tuệ và bản lĩnh của con cháu Lạc Hồng cần được phát huy cao nhất trong thời kỳ đầy cam go, thử thách này, nhưng sẽ mở ra tiền đồ tươi sáng của dân tộc Việt Nam ta!
Sáng ngày 8/4/2020, nhân Ngày Sức khỏe Thế giới đã diễn ra Hội nghị trực tuyến các Bộ trưởng Y tế khu vực Tây Thái Bình Dương với chủ đề “Đoàn kết chống dịch COVID-19”.    
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 430.006
Truy cập hiện tại 82