Tìm kiếm tin tức
Lãnh đạo huyện A Lưới thăm và chúc Tết Bunpimay Lào
Số lượt xem 533Ngày cập nhật 18/04/2019
Đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy chúc Tết Bunpimay Lào

Từ ngày 10 đến 12 tháng 4 năm 2019, đồng chí Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của Huyện A Lưới tổ chức thăm và chúc Tết Bunpimay của Lào tại các huyện Ta Ổi, tỉnh Salavan; huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông CHDCND Lào.

Tham dự đoàn có các đồng chí: đại diện lãnh đạo UBMTTQVN; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; Trung tâm Y tế; Ngân hàng NN và PTNT; Công an huyện; Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt, Đồn Biên phòng Nhâm; Đảng ủy, HĐND, UBND xã A Đớt; phóng viên Đài TT- TH huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân huyện A Lưới chúc lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các bộ tộc huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông nước CHDCND Lào năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; chúc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào nói chung và huyện A Lưới với huyện Kà Lừm nói riêng ngày càng đơm hoa kết trái; mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đ/c Bí thư, Huyện trưởng huyện Kà Lừm bày tỏ lòng chân thành và cảm ơn những tình cảm mà huyện A Lưới đã dành cho huyện Kà Lừm trong những năm qua, nhất là trong việc hỗ trợ, giúp đỡ cho các hộ gia đình khó khăn tại các bản KLô, Sê Sáp của huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông về: nhà ở, trường học, nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh miễn phí, cây giống, vật nuôi, khoa học kỹ thuật, … để cho bà con nhân dân phát triển sản xuất ổn định cuộc sống. Mong muốn huyện A Lưới tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giáp biên giới qua lại với nhau, trao đổi hàng hóa để phát triển kinh tế.

Thăm và chúc Tết tại huyện Ta Ổi, tỉnh Salavan, đồng chí Bí thư Huyện ủy A Lưới mong muốn hai huyện tiếp túc có những thông tin bổ ích để trao đổi, chia sẻ, nhất là vấn đề quan hệ giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau về nhu yếu phẩm và phát triển sản xuất,… Đ/c Bí thư, Huyện trưởng huyện Ta Ổi cảm ơn đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của Huyện A Lưới đã tới thăm, chúc Tết. Đồng thời, mong muốn hai huyện tổ chức hội đàm thường niên để chia sẻ, trao đổi thông tin; hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh khu vực biên giới hai nước.

Thăm và chúc Tết tại tỉnh Salavan, đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan cảm ơn đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác của Huyện A Lưới đã tới thăm, chúc Tết tại tỉnh. Đồng thời, mong muốn huyện A Lưới tiếp túc có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với các bản giáp ranh của Lào; tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ về nhu yếu phẩm; cây giống, vật nuôi,… để bà con nhân dân của Lào giáp biên với Việt Nam có điều kiện phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Huyện A Lưới cần tham mưu, báo cáo kịp thời cho các cơ quan có thẩm quyền về vấn đề hôn nhân, gia đình của nhân dân hai nước giáp biên giới, nhất là các đồng bào dân tộc Pa Cô của Lào và dân tộc Pa Cô của Việt Nam để cơ quan có thẩm quyền sớm công nhận đăng ký kết hôn, cấp hộ khẩu và khai sinh cho các cháu nhỏ để có điều kiện học tập và khám chữa bệnh.

Đ/c Bí thư Huyện ủy A Lưới cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo tỉnh Salavan đã dành cho Đoàn. Đ/c Bí thư hứa sẻ cùng nhau chia sẻ khóa khăn, tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ các bản giáp ranh của Lào về nhu yếu phẩm, khám chữa bệnh miễn phí, cây giống, khoa học kỹ thuật,… để nhân dân có điều kiện phát triển sản xuất và ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn.

 

       
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 303.213
Truy cập hiện tại 15